Hoa và Màu tím

Hoa và màu tím
Spread the love

Màu tím luôn là một màu kỳ diệu. Đó là màu của bí ẩn, hoàng gia, đam mê và tâm linh. Nằm giữa sắc đỏ ấm áp và xanh lam mát mẻ, màu tím có thể gợi ý một trong hai hoặc cả hai trải nghiệm. Nó có khả năng bổ sung và làm sống động gần như bất kỳ bảng màu nào – một sự thật mà các nhà thiết kế hoa đã nhận ra từ lâu. Màu tím cũng là một màu sắc phong cách đang xuất hiện như một màu nhấn trong nhiều phương án thiết kế nội thất đương đại. May mắn thay, mẹ thiên nhiên đã cung cấp một khu vườn đầy hoa màu tím, chẳng hạn như hoa văn, hoa tulip, hoa tử đằng, hoa diên vĩ, cổ thụ, v.v. Và những gì thiên nhiên không tạo ra, các nhà lai tạo hoa đã cố gắng cung cấp dưới dạng hoa hồng tím, hoa cẩm chướng, callas và các loài hoa khác.

Một loài hoa đã trở nên phổ biến gần đây và trông đặc biệt bắt mắt với màu tím là lisianthus. Mặc dù bạn có thể chưa quá quen thuộc với nó, nhưng lisianthus đã xuất hiện trong một số cách cắm hoa thanh lịch nhất.

Các bài viết liên quan:

Được biết đến với tên gọi thực vật học là Eustoma grandiflorum, lisianthus được đánh giá cao vì có những bông hoa hình cốc rộng và những cánh hoa mỏng manh. Chúng có thể trông giống như hoa tulip hoặc anh túc. Các giống lai giữa lisianthus hoa kép và thậm chí ba hoa đã tạo ra những bông hoa sang trọng giống như hoa hồng hoặc mẫu đơn đã mở hoàn toàn. Những nụ hoa Cát Tường cũng đầy mê hoặc, với những cánh hoa xoắn ốc của những bông hoa chưa mở nằm ở đầu những thân cây mảnh mai, duyên dáng. Chúng có thể tạo cảm giác chuyển động tuyệt vời cho thiết kế hoa và màu xanh lục của chúng tạo ra sự tương phản ngoạn mục so với những bông hoa trưởng thành hơn. May mắn thay, theo đánh giá của Humphreyflorist hoa lisianthus nở khá bền như hoa cắt cành, miễn là chúng được chăm sóc tốt.

Cát Tường có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm hồng, trắng, trắng ngà, hoa oải hương, xanh lá cây nhạt, vàng kem, và tất nhiên, màu tím. Thậm chí có những giống lisianthus hai màu có một dải màu ở rìa của các cánh hoa khác màu trắng. Màu cà tím đậm, sẫm màu của cây lisianthus tím thực sự thể hiện một ánh sáng mượt mà gần như cầu xin được chạm vào. Đó là một màu tím đen huyền bí có vẻ gần như không thực, giống như màu của hoa dạ yến thảo (không giữ được lâu như hoa đã cắt).

Một màu tím đậm cũng được hiển thị bởi một số loài hoa tulip. “Queen of the Night” là giống hoa tulip lai có màu tím đậm nhất. Nó đã được phổ biến trong các khu vườn trong nhiều thập kỷ. Một loại hoa tulip màu tím khác được gọi là “Negrita”. Mặc dù không quá tối như trước đây, nhưng loại hoa tulip này có sẵn hơn cho những người bán hoa vì nó có mùa hoa dài hơn và có thể buộc phải nở hoa dễ dàng hơn. Vẫn còn một giống màu tím khác là “Purple Prince”, có màu nhạt hơn các loại khác. Mặc dù có quanh năm, nhưng hoa tulip đặc biệt phong phú vào mùa xuân. Hoa tulip là một trong số ít những bông hoa tiếp tục dài ra sau khi cắt, thường vươn dài về phía nguồn sáng hoặc đối diện với lực hấp dẫn. Một bình hoa tulip đơn giản, được nhấn nhá bằng chất liệu độn tinh tế như hoa sáp, sẽ tạo nên một món quà đáng yêu – báo hiệu mùa xuân không ngừng thay đổi. Để đọc thêm về hoa tulip, hãy nhấp vào đây để xem bản tin trước của chúng tôi về chủ đề này.

Những loài hoa mùa xuân quen thuộc khác có màu tím bao gồm hoa diên vĩ, dạ lan hương, lan Nam Phi, hải quỳ, tử đinh hương và đậu ngọt.

Statin tím từ lâu đã là một loại hoa phụ được yêu thích trong cắm hoa. Nó dường như tồn tại mãi mãi như một bông hoa đã cắt và nó dễ khô, có nghĩa là màu tím tươi của nó có thể được thưởng thức trong nhiều năm tới. Mặc dù nó có sẵn ở các màu khác, chẳng hạn như hồng, vàng, hồng đào, xanh lam và trắng, nhưng statin được kết hợp nhiều nhất với màu tím. Trớ trêu thay, những phần màu tím của chùm hoa lại không thực sự là hoa. Đúng hơn, chúng được gọi về mặt thực vật học là “lá bắc”: dạng lá biến đổi nhằm mục đích kêu gọi sự chú ý đến những bông hoa “thật” không đáng kể. Nếu bạn đã giữ hoa văn màu tím tươi trong bình đủ lâu, bạn có thể nhận thấy những bông hoa thật nhỏ màu trắng cuối cùng xuất hiện giữa các lá bắc màu tím.

Một loài hoa hầu như luôn được nhìn thấy ở dạng màu tím (mặc dù cũng có dạng màu trắng) là liatris. Thường được gọi là “gayfeather”, liatris là một loài hoa dại của thảo nguyên Bắc Mỹ. Liatris được đánh giá cao trong thiết kế hoa vì chất lượng tuyến tính thẳng, mạnh mẽ và màu tím sống động của nó. Nó cũng rất lâu tàn như một bông hoa cắt cành. Liatris là duy nhất trong số những loại hoa được gọi là “dòng” khác ở chỗ các bông hoa của nó mở từ trên xuống, trái ngược với một bông hoa giống như hoa lay ơn trong đó các bông hoa phía dưới mở ra trước các bông hoa phía trên. Bằng cách cắt bỏ những bông hoa trên cùng khi chúng chết và cắt lại phần dưới của thân cây vài ngày một lần, hoa liatris có thể vẫn hấp dẫn trong bình đến hai tuần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *